Điểm du lịch hấp dẫn tại Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn

Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, trong tour du lịch Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn 6n5d vừa qua, chúng mình đã dành thời gian khám phá trọn 5 điểm đến hấp dẫn dưới đây. Các bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình nhé.

1, Vườn Quốc gia Zhangjiajie

Vườn quốc gia Zhangjiajie

Toàn cảnh vườn quốc gia Zhangjiajie

Vườn quốc gia Zhangjiajie chính là vườn quốc gia Trương Gia Giới – là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia số 1 của Trung Quốc, rất đáng để được đến thăm và khám phá một lần trong đời nếu bạn là người đam mê du lịch bụi.

Vườn quốc gia Zhangjiajie

Một góc cảnh tại vườn quốc gia Zhangjiajie

Nếu bạn muốn leo núi khi đến thăm vườn quốc gia Zhangjiajie trong hành trình du lịch Trương Gia Giới Trung Quốc thì nên chuẩn bị đôi giày thật tốt để cosd sức khỏe tốt để leo nhé. Siêu bự siêu rộng nha. Cảnh đẹp chỉ ở trên đỉnh núi. Leo leo và leo nhé.

Vườn quốc gia Zhangjiajie

Vé vào cổng vườn quốc gia Zhangjiajie

Vé vào cổng tầm hơn 200 tệ nhưng muốn lên đỉnh núi ngắm cảnh phải cáp treo tầm 65 tệ / chiều. Và trong có có 3 chỗ cần phải đi đều đẹp. Các bạn cân nhắc chọn đường đi trước và chi phí nhé.

Vườn quốc gia Zhangjiajie

Một góc cảnh được nhìn từ cáp treo xuống

2, Show rạng rỡ tương tây ở Vũ Lăng Nguyên

Nếu có dịp đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn, bạn nhất định phải xem show diễn nghệ thuật độc đáo “Rạng Rỡ Tương Tây” (Charming Xiangxi Show). Đây là show diễn được “sắp xếp” bởi bàn tay tài hoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, “Rạng Rỡ Tương Tây” đã cho khán giả cảm nhận được mọi khía cạnh văn hóa độc đáo của các dân tộc miền núi ở phía Tâu tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

“Rạng Rỡ Tương Tây”

Vé xem show “Rạng Rỡ Tương Tây”

Siêu đẹp không uổng tiền đâu các bạn. Các bạn có thể đặt vé trước ở nhà sẽ rẻ hơn đc xíu. Tầm hơn 200 tệ.

“Rạng Rỡ Tương Tây” là một hoạt động giải trí thú vị về đêm cho bạn nếu bạn đang ở Vũ Lăng Nguyên (Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Đây là một show diễn nghệ thuật thú vị tại nhà hát Xiangxi với nhiều tiết mục độc đáo, mô tả mọi khía cạnh văn hóa độc đáo của các dân tộc trong khu vực tự trị Tương Tây (Xiangxi) ở Hồ Nam.

Khu vực trước vào xem show rạng rỡ tương tây

Khu vực trước vào xem show “Rạng Rỡ Tương Tây”

“Rạng Rỡ Tương Tây” được chia làm 2 phần: Phần đầu biểu diễn ở sân khấu bên trong và phần sau biểu diễn ở sân khấu bên ngoài. Khoảng 7:30 tối, chương trình chính bắt đầu với những màn biểu diễn ca múa nhạc rực rỡ.
Tầm 9:00 tối, show diễn bên trong kết thúc, toàn bộ khán giả di chuyển ra sân khấu bên ngoài để thưởng thức những màn khinh công, viết thư pháp phổ biến trong văn hóa Trung Hoa.

Xem thêmPhượng Hoàng cổ trấn-Trương Gia Giới có đẹp như trong ảnh không?

3, Cầu kínhTrương Gia Giới

Cầu kínhTrương Gia Giới

Cầu kínhTrương Gia Giới

Cầu kính hoàn toàn được làm bằng kính, trong vắt, không gỉ. Nó vắt ngang qua sườn núi Trương Gia Giới, mở cửa đón du khách cả dịp lễ Tết. Hơn nữa, cây cầu còn được xây dựng nối giữa hai ngọn núi với nhau, lơ lửng mang trải niệm tuyệt vời cho những ai muốn thử thách với độ cao. Cây cầu này không thực sự dành cho những người yếu tim. Nó là cây cầu kính dài nhất thế giới. Đi du lịch Trung Quốc, quý khách nào cũng muốn đặt chân đến đây để trải nghiệm.

Cầu kínhTrương Gia Giới

Đường đi bộ ở cầu kínhTrương Gia Giới

Lên đến nơi không đc như mình tưởng tượng, cầu khá ngắn. Kính khá mờ. Vé vào cổng hơn 200 tệ. Đi xuống đi bộ khá là mệt. Nên mình chọn đi thang máy hết 120 tệ nữavì 3 ngày đi bộ siêu mệt. Nhưng không. Xuống đến nơi các bạn phải đi bộ tầm 6 km để lên thuyền chở ra chỗ lên xe. Tuy nhiên đường đi siêu đẹp.

4, Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn,Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

Thiên môn sơn

Đi cá treo khám phá Thiên Môn Sơn

Vé vào cổng cũng hơn 200 tệ. Mình không đi vì tháng 11 này cáp treo đang sửa muốn lên chỉ có ngồi xe lên và ngồi xe xuống nên mình chọn cầu kính. Cabin sửa đến hết tháng 11 nhé.

5, Phượng Hoàng cổ trấn

 Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn nguyên bản

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở phía tây của tỉnh Hồ Nam, là thị trấn sở hữu nhiều cảnh quan tự nhiên đẹp như tranh vẽ, nổi bật nhất là núi non hùng vĩ, hồ nước thanh bình, và bầu trời trong xanh. Một truyền thuyết kể lại rằng ngày xưa, có hai con chim phượng hoàng đã bay qua nơi đây.

 Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Phải nói là nơi đây khá đẹp. Đi bộ cũng mệt nghỉ. Trấn cổ siêu rộng. Đi cả ngày cũng không hết. Bạn nào thích sống ảo chổ này chỉ cần giơ máy tạo dáng là có 1 núi hình nhé. Siêu đẹp. Lúc mình đi tối hơi lạnh. Ban ngày có mặt trời nên không lạnh lắm.

Xem thêm: DU LỊCH TRƯƠNG GIA GIỚI MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Trên đây là 5 điểm đến hấp dẫn ở Trương Gia Giới-Phượng Hoàng cổ trấn mà chúng mình đã ghé qua, thật sự mà nói nơi đây đẹp rất nhiều so với những hình ảnh mà chúng mình thấy được trước khi đến đây.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Global travel qua số hotline: 0943.39.8288/ 0943.59.8288. Với kinh nghiệm là nhà tổ chức tour du lịch Trung Quốc chuyên nghiệp, Global travel sẽ luôn làm hài lòng du khách khi tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong các chuyến đi của mình.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

Share this Post :