Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc hiện đang là điểm thu hút du khách với nhiều cảnh quan đặc sắc, những nét đẹp mê hồn mà cổ kính với lịch sử dài trường kỳ mà hấp dẫn. Trong đó du lịch Trương Gia Giới  Phượng hoàng cổ trấn cũng là một trong những điểm du lịch của Trung Quốc đang khơi gợi trí tò mò muốn khám phá của du khách thập phương. Vậy bạn đã biết gì về Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc?

1, Khái quát về Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc!

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Từ xưa đến nay, Phượng Hoàng cổ trấn là địa danh lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa và lịch sử Trung Quốc, đặc biệt nó đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Nằm cạnh con sông Đà Giang, trấn cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Cùng với số tuổi 1300 năm của nó đã khiến cho Phượng Hoàng trở thành một trong những bảo tàng sống về văn hóa các dân tộc của Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc

Đoạn sông dài chưa đầy 1 km mà có đến 10 cây cầu với những phong cách kiến trúc đặc sắc khác nhau, khiến cho du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trở nên thật đặc biệt với mỗi du khách tới đây.

Toàn bộ cổ trấn Phượng Hoàng không lớn, nhưng nếu đi từng ngóc ngách nhỏ, bạn sẽ bị lưu luyến mãi cách mà thời gian đã ngưng đọng tại đây.

2, Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

2.1, Thời điểm lý tưởng để du lịch

Nếu bạn có dự định đi tour Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ, hãy tránh những ngày lễ của Trung Quốc như tuần đầu tháng 5 (dịp Quốc tế Lao động), tuần đầu tháng 10 (dịp Quốc khánh Trung Quốc), dịp Tết Trung thu. Về mùa đông trấn cổ khá vắng khách du lịch do thời tiết rất lạnh giá, nhưng giá phòng khách sạn lúc này sẽ rẻ. Khoảng tháng 5 tới tháng 11 là mùa cao điểm du lịch vì khí hậu trong lành, khô ráo, mát mẻ .

Thời điểm lý tưởng để du lịch trung quoc

Nếu bạn không thích sự ồn ào hay quá đông đúc của mùa du lịch, khoảng thời gian cuối đông chớm xuân, khi băng giá đã tan nhưng vẫn còn chút tuyết lạnh thơ mộng sẽ rất phù hợp cho chuyến du ngoạn của bạn. Hãy lựa chọn một thời điểm lý tưởng để bạn có một chuyến đi mĩ mãn.

2.2, Di chuyển tới Phượng Hoàng cổ trấn và di chuyển tại trấn

Có 3 cách để bạn đi tour Phượng Hoàng cổ trấn từ Hà Nội:

Đường hàng không: Bạn sẽ phải bay 2 chặng từ Hà Nội – Quảng Châu và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. Sau đó đi xe bus từ Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn (cái này thì bắt buộc rồi nhé, vì bạn chẳng có sự lựa chọn nào khác đâu).

hang-khong

Đường sắt: Bạn hãy mua vé tàu ở ga Gia Lâm rồi đi tới Nam Ninh. Sau đó phải chuyển tàu, mua vé đi tiếp chuyến Nam Ninh – ga Cát Thủ (Trương Gia Giới). Thời gian đi gần 15 tiếng. Tức là bạn sẽ đến Trương Gia Giới vào đêm. Nên nếu đi theo đường này bạn nên ở Trương Gia Giới chơi 1 ngày rồi đến Phượng Hoàng sau. Sau đó bạn phải đi xe bus mất 3,5 tiếng nữa để tới Phượng Hoàng cổ trấn. Một ngày có khoảng 5 chuyến như thế nên hãy hỏi kĩ thông tin ở bến xe nhé. Tuy nhiên từ bến xe đến khu phố cổ chỉ khoảng hơn 2km, đường thuận dốc nên bạn cũng có thể đi bộ.

Đường sắt

Đường bộ: Bạn có thể bắt xe khách Ninh Quỳnh từ Hà Nội tới cửa khẩu làm thủ tục rồi tiếp tục bắt xe để tới trấn cổ.

2.3, Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn từ Hà Nội ?

– Visa Trung Quốc

– Sạc dự phòng

– Giấy vệ sinh

– Một số loại thuốc cá nhân cần thiết, đặc biệt mang theo thuốc tiêu hoá vì sợ đồ ăn Trung Hoa tuy ngon nhưng không phải người Việt nào cũng ăn hợp vị mặn & cay nồng ở đây.

– Một số đồ ăn khô như bánh mỳ, xúc xích, bánh quy, mỳ gói, … để nạp năng lượng khi cần.

– Từ điển tiếng Trung nếu khả năng tiếng trung của bạn có hạn.

– Áo ấm, khăn quàng, … đầy đủ vì thời tiết mùa đông xuân vẫn sẽ khá lạnh với người Việt Nam.

– Hành lý gọn nhẹ, giày dép ma sát tốt, êm chân.

chuan bi khi di du lich trung quoc

Trên đây là một vài những lưu ý nho nhỏ cho bạn khi quyết định lên kế hoạch cho tour Phượng Hoàng cổ trấn 2018 này của mình. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ và bổ ích.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin gì thì có thể liên hệ với Globaltravel hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226  hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ 24/24.

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :