Kinh nghiệm xin visa du lịch Trương Gia Giới Trung Quốc

Du lịch Trương Gia Giới ngắm thiên đường dưới mặt đất, ai đã đặt chân tới đó thì không muốn về. Thế nhưng muốn có chuyến đi thuận lợi bạn phải chuẩn bị visa đầy đủ trước để không bị động khi có tour đẹp mà chưa chuẩn bị. Bài viết dưới đây của Globaltravel hướng dẫn giúp bạn biết thêm về quy trình xin visa du lịch Trung Quốc.

1, Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Hiện nay Trung Quốc đang trong thời kì mở cửa kinh tế, giao lưu với các nước bên ngoài nên xin visa Trung Quốc không hề quá khó khăn nữa. Đặc biệt xin visa du lịch Trung Quốc trong thời gian ngắn ngày. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ như sau:

Bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, vậy đương nhiên là khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải có tờ khai xin cấp visa Trung Quốc rồi, mẫu này nhớ là phải theo mẫu quy định của Đại sứ quán nhé.

visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc

Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo, cái này là giấy tờ bắt buộc phải có trong người khi du lịch bất cứ nơi đâu nè, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.

02 Ảnh 3.6cmx4.5cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng bạn đừng photoshop quá nhiều cả bị soi đấy nhé.

Bản copy CMND, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Nếu bạn đang là nhân viên công ty thì cung cấp sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất cùng hợp đồng lao động để chứng minh tài chính của mình đồng thời kèm theo giấy xác nhận nghỉ phép đi du lịch.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp sao y giấy phép kinh doanh, cùng bảng sao kê chi phí trong 3 tháng gần nhất, chứng minh công ty đang làm ăn có lãi.

Xem thêmTÌM HIỂU MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ DU LỊCH LỆ GIANG SHANGRILA TRƯỚC KHI ĐI TOUR

2, Đến đại sứ quán nộp hồ sơ và nộp phí

Sau khi chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu như bên trên, bạn hãy đến Đại sứ quán Trung Quốc  để nộp hồ sơ cho tour du lịch Trung Quốc của mình có thể cất cánh thôi.

Nêu bạn có hộ khẩu đăng kí thường trú từ Đà Nẵng ra bắc thì hãy tới đai sứ quán Hà Nội tại 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình nộp hồ sơ nhé. Để không phải mất thời gian đợi lâu, hãy chú ý đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ.

Ngược lại nếu bạn có nơi đang ký hộ khảu thường trú từ Đà Nẵng vào Nam thì hãy vào đại sứ quan trong miền Nam để nọp nhé. Địa chỉ Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM.

Hộ chiếu đi du lịch

 

Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần. Khi nộp hồ sơ tại đây nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết( đây gọi là phỏng vấn visa đó). Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng phí lãnh sự. Khoản phí này sẽ không do Đại sứ quán trực tiếp thu mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá làm visa Trung Quốc như sau: 3 tháng 1 lần (15 ngày/lần) : 70 usd, 6 tháng nhiều lần (30 ngày/lần) : 160 usd, 1 năm nhiều lần (30 ngày/lần)   : 270 usd, mức giá này có thể chênh lệch theo từng thời điểm nếu tỷ giá thay đổi.

Xem thêmMỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC

Trên đây là các giấy tờ cũng như quy trình cần thiết để xin visa du lịch Trung Quốc, nếu bạn cón vướng mắc gì thì có thể liên hệ cho Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 để được tư vấn 24/24 hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để tìm hiểu thêm về các tour du lịch Trung Quốc.

Share this Post :