Một số điều kiện để miễn Visa đi Đài Loan

Ngày nay đi du lịch Đài Loan hay việc nhập cảnh vào Đài Loan cũng không còn khá nghiêm ngặt, hay khó khăn như trước nữa. Nếu bạn có đủ những điều kiện sau thì bạn sẽ được miễn Visa đi Đài Loan. Các ban có thể tham khảo chi tiết những thông tin sau đây:

Điều kiện được miễn visa đi Đài Loan

Trường hợp đầu tiên được miễn visa đi Đài Loan là Công dân của 39 nước bao gồm: Úc, Bỉ, Canada, Áo, Costa Rica, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Phần Lan, Hungary, Ai-len*, Iceland, Ý, Nhật Bản*, Latvia, Liechtenstein , Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand*, Na Uy, Ba Lan, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Singapore, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh*, Thành quốc Vatican.

Visa đi Đài Loan

Visa đi Đài Loan

Trường hợp thứ hai là những du khách từ 5 quốc gia là Ấn Độ, Philipin, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia mà có visa đi các nước tiên tiến gồm: Mỹ, Canada, Anh, Schengen châu Âu, Úc, Nhật, New Zealand và visa (bao gồm cả thẻ cư trú lâu dài tại đây) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực của visa thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan.

Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy nhân thân khác. Người hội đủ các điều kiện trên cần vào “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của 5 nước khu vực Đông Nam Á đế xin nhập cảnh vào Đài Loan” để nhập dữ liệu thông tin cá nhân, sau đó website sẽ trả lời bằng văn bản rồi mới có thể lên máy bay nhập cảnh Đài Loan; khi nhập cảnh nếu không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú lâu dài của các nước tiên tiến ở trên, thì sẽ bị từ chối không được phép nhập cảnh.

Điều kiện cần thiết:

1. Hộ chiếu cần phải có hiệu lực trên 6 tháng. (Chỉ áp dụng với hộ chiếu chính thức, không bao gồm các hộ chiếu khẩn cấp, tạm thời hoặc các loại hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy thông hành khác, Hộ chiếu Nhật Bản* cần có thời hạn liệu lực trên thời gian 3 tháng).

2. Vé máy bay (vé tàu) có khứ hồi hoặc vé máy bay (vé tàu) và Visa có hiệu lực đến những địa điểm tiếp theo. Vé cần đặt ngày và chỗ ngồi trên máy bay (tàu thuyền) xuất cảnh hoặc ngày rời đến các địa điểm tiếp theo.

Visa đi Đài Loan

Visa đi Đài Loan

3. Không có hồ sơ xấu tại sân bay xuất nhập cảnh Đài Loan hoặc đơn vị kiểm tra cảng khẩu Đài Loan.

Thời gian lưu trú là 30 ngày tính từ hôm sau ngày nhập cảnh Đài Loan. Công dân mang hộ chiếu Nhật Bản, Vương quốc Anh, New Zealand, Ireland được lưu trú 90 ngày. Khi hết hạn lưu trú thì không được gia hạn được visa hoặc xin cấp đổi Visa định cư hay thẻ cư trú. Những người có quốc tịch Anh mời tham khảo “Những điều cần biết về việc xin gia hạn lưu trú cho người Anh sau khi nhập cảnh Đài Loan”.

Địa điểm xin cấp Visa Đài Loan: Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao:

Địa chỉ: 3~5F, No. 2-2, Sec. 1, JiNan Rd., Taipei city
Điện thoại: (02) 2343-2888
Điện thoại: (02) 2343-2888
Thời gian phục vụ: Thời gian làm thủ tục xin cấp hộ chiếu, visa và chứng thực giấy tờ là từ thứ Hai cho đến thứ Sáu hàng tuần từ 8:00~17:00 (buổi trưa không nghỉ), thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày nghỉ lễ không làm việc.

Trên đây là thông tin chi tiết về Một số điều kiện để miễn Visa đi Đài Loan, nếu bạn có nhu cầu làm visa thì vui lòng liên hệ với Global Travel Alliance chúng tôi qua SĐT: 0943.59.8288 – 0969.30.6226 để được tư vấn miễn phí và được cung cấp và hỗ trợ dịch vụ xin visa với giá tốt nhất.
Share this Post :