Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói

Nhiều du khách thường nghĩ là khi chọn đi tour du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói rồi thì tất cả đã có công ty du lịch lo từ a-z mà không cần tìm hiểu hay chuẩn bị gì cho chuyến đi nữa. Đây là một suy nghĩ sai lạc.

Lệ Giang - Shangrila

Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói

Khi đi du lịch trọn gói, tất cả các dịch vụ từ ăn, ở, tham quan, di chuyển…đã có đơn vị lữ hành lo cho bạn. Nhưng trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu trước nhiệt độ, thời tiết tại điểm đến, một số lưu ý khi đi tour hay việc đảm bảo sức khỏe tốt, chuẩn bị các vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi…chính là những công việc bạn nên làm trước khi đi du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói nhé.

Tìm hiểu về thời tiết, nhiệt độ ở Lệ Giang, Shangrila, Côn Minh vào mùa thu

Nhiệt độ :

  • Côn Minh 24-30 độ C
  • Lệ Giang 20-25 độ C
  • Shangrila -5 đến 12 độ C

Theo chúng tôi tìm hiểu thì thời tiết mùa thu tại Côn Minh nắng ấm. Ở Lệ Giang hơi lạnh nhưng mát, vẫn có thể chịu được. Nhưng khi lên đến Shangrila thì tuyệt đối đừng ăn mặc phong phanh nha. Nhiệt độ Shangrila ban ngày cũng lạnh không kém ban đêm đâu ạ. Đừng vì thời trang phang thời tiết mà về ốm đó.

 Lệ Giang, Shangrila

Thời tiết, nhiệt độ ở Lệ Giang, Shangrila, Côn Minh vào mùa thu

Giữ sức khoẻ cẩn thận, ăn mặc ấm, tránh tình trạng bị sốc nhiệt hoặc gặp phản ứng cao nguyên. HDV sẽ đưa bạn vào một địa điểm bán bình oxy và thuốc Năng Lực Cao Nguyên để bạn có thể có sức khoẻ tốt hơn nhé. Vì khi lên các vùng cao, gặp không khí loãng, hơn nữa Shangrila cao hơn 3000m so với mặt nước biển, khí hậu lạnh, gặp không khí loãng gây cảm giác khó thở, chóng mặt, tức ngực. Vì vậy, nếu bạn đi tour du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói hay tự túc thì cũng nên mua bình oxy và nếu có thể thì hãy mua thuốc Năng Lực Cao Nguyên uống để đảm bảo sức khoẻ của bản thân mình nhé .
Bình oxy: lọ nhỏ 68 tệ. Lọ to thì khoảng 80 tệ. Còn năng lực cao nguyên 50 tệ /1 chai. Nhiều người hỏi mình là muốn mua lọ thuốc Năng Lực cao nguyên về Việt Nam để dùng cho người già hoặc trẻ nhỏ cho khoẻ thì có được không ? Câu trả lời là không nên mua nhé. Vì đây là thuốc dùng cho cao nguyên, không dùng cho đồng bằng nên mua về sẽ tốn tiền và lãng phí, không hợp lý.
Một lưu ý nhỏ là bạn nên hít bình oxy vào những lúc cảm thấy khó thở hoặc ngột ngạt nhé. Vào buổi tối trước khi đi ngủ tại Shangrila cũng nên hít bình oxy một lần trước khi đi ngủ để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Xem thêmTop 5 câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đi du lịch Trung Quốc tự túc

Chuẩn bị về sức khỏe và các vật dụng cá nhân trước chuyến đi

Đảm bảo có sức khoẻ tốt

Điều đầu tiên khi đi tour Lệ Giang – Shangrila trọn gói là bạn cần phải có 1 sức khoẻ thật là tốt đã. Có sức khoẻ là có tất cả. Tuy nhiên không được chủ quan. Khi đi lên bất kỳ vùng cao nào trong hành trình khám phá du lịch Trung Quốc, lại là cao nguyên Tây Tạng nữa, bạn sẽ rất dễ bị gặp phải hiện tượng ngột ngạt, khó thở, “ phản ứng cao nguyên “. Nên cần giữ sức khoẻ ngay từ ở nhà trước. Thanh niên trai tráng 19, đôi mươi cũng sẽ gặp phải hiện tượng này nếu như sức khoẻ không đủ tốt. Một lời khuyên chân thành là hãy uống hoạt huyết dưỡng não ngay tại nhà. 1 Ngày 2 viên sáng và 2 viên tối từ nhà cho đến ngày đi tour.

Chuẩn bị thuốc trước chuyến đi

Chuẩn bị thuốc trước chuyến đi

Chuẩn bị thuốc trước chuyến đi

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên mang thuốc cảm cúm, thuốc ho, sổ mũi, trà gừng, nước muối sinh lý lọ nhỏ 3.000vnd/ lọ. Mang vài lọ đi nhỏ vì trên Shangrila không khí loãng, đôi lúc khó thở, thiếu oxy, niêm mạc mũi mỏng, dẫn đến chảy máu mũi khi bị khô mũi. Ngoài ra, bạn nên mang thêm cả miếng dán giữ nhiệt cho ấm cơ thể nhé.

Chuẩn bị giày tốt cho chuyến đi

Nếu các bạn muốn thì có thể mang cả giày cao gót khi chụp ảnh mình thì mang giày thể thao, boot và đặc biệt là giày chống nước mưa, tránh bẩn giày nha các bạn.

Một số vận dụng khác cần chuẩn bị cho chuyến đi

Khi đi du lịch Lệ Giang Shangrila, các bạn nên mang theo ô và áo mưa giày dặn vì thời tiết cả ở Lệ Giang và Shangrila bất thường. Lúc mưa lúc nắng.

Một số vận dụng khác cần chuẩn bị cho chuyến đi

Một số vận dụng khác cần chuẩn bị cho chuyến đi

Về quần áo theo mình thì vẫn mặc được những bộ quần áo cộc tay, quần sooc hoặc váy nhé. Nhưng hãy mang theo áo khoác mỏng, áo khoác đại hàn hoặc áo len nữa. Vì khi lên Shangrila nhiệt độ 12 độ C nên rất lạnh, dễ cảm lạnh nên hãy mang đủ quần áo ấm (tại Shangrila) và quần áo hoặc váy thoáng mát, thoải mái dễ chịu (tại Lệ Giang 20-25 độ C).
Bên cạnh đó, trước chuyến đi, chúng ta nên chuẩn bị hộ chiếu chưa quá 6 tháng, sim 4G và đổi tiền trước. Tiền mình đổi ở phố Hà Trung. Các bạn có thể ra đó đổi nhé. Các bạn có thể mua sim từ Việt Nam hoặc mua từ các anh chị HDV cũng có.
Một lưu ý đặc biệt cho chuyến du lịch Lệ Giang Shangrila nói riêng và tất cả các chuyến du lịch Trung Quốc nói chung nên chuẩn bị trước giấy vệ sinh hoặc giấy ăn từ ở nhà. Thực tế là tại các nhà hàng hoặc nhà wc sẽ không có giấy vệ sinh hoặc giấy ăn, lên Shangrila thì lại càng không có giấy nhé . Nên hãy mang giấy ăn theo .

Trên đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Lệ Giang – Shangrila trọn gói chúng mình đã tìm hiểu, các bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình nhé.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Globaltravel qua số hotline: 0943.39.8288/ 0943.59.8288. Với kinh nghiệm là nhà tổ chức tour du lịch Trung Quốc chuyên nghiệp, Global travel sẽ luôn làm hài lòng du khách khi tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong các chuyến đi của mình.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

Share this Post :