Quay về tuổi thơ với những cảnh quay ở Hoa Quả Sơn của Tề Thiên đại thánh

Quay về tuổi thơ với những cảnh quay ở Hoa Quả Sơn của Tề Thiên đại thánh là một kỷ niệm được nhiều khách du lịch Trung Quốc yêu thích. Hãy cùng chúng tôi ngắm lại những cảnh quay tuyệt vời này tại Công viên địa chất nổi tiếng nhất thế giới – Thạch Lâm. 

Thạch Lâm hay Rừng đá là một khu rừng đá tự nhiên tại huyện tự trị dân tộc Di Thạch Lâm, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách Côn Minh 120 km. Diện tích hơn 40 vạn mẫu. Thạch Lâm là điển hình khu địa chất hình thành và biến hóa qua hàng tỷ năm và có địa mạo đặc biệt Carxtơ.

Ngày 12 tháng 3 năm 2004, Thạch Lâm được các chuyên gia của tổ chức bình chọn địa chất thế giới thuộc UNESCO công nhận là Vườn địa chất thế giới. Năm 1984, Thạch Lâm được chính phủ Trung Quốc phê chuẩn là Khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia.

Công viên địa chất Thạch Lâm hay Rừng đá

Công viên địa chất Thạch Lâm hay Rừng đá

Theo truyền thuyết của dân tộc Di thì Thạch Lâm là đất tổ của dân tộc này. Phong cảnh chủ yếu của Thạch Lâm là: Rừng đá lớn nhỏ, Lý Tử Tinh Thạch Lâm, Động Chi Vân, Trường Hồ, Đại Điệp Thủy. Mỗi năm vào ngày 24/6 âm lịch là thời gian tham quan Thạch Lâm lý tưởng nhất.

Thạch Lâm là một khu “Rừng sâu” do nham đá tạo nên. Khu phong cảnh Đại Thạch Lâm nằm ở giữa của cả khu phong cảnh Thạch Lâm. Nó là khu phong cảnh có tính đại diện nhất và có lịch sử lâu đời nhất. Thạch Lâm ở đây có đường nét thông thoáng nhất, đá màu tro xám, là địa mạo Caxto điển hình trên thế giới.

Khác với hình ảnh trên phim, cảnh quay Đường Tăng giải thoát cho Tôn Ngộ Không được quay tại công viên địa chất Thạch Lâm, ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một nơi mà được nhiều người đánh giá là một trong những thiên hạ đệ nhất kỳ quan ở đất nước tỷ dân này. Chính vì vậy, nhiều khách du lịch Trung Quốc thường đi tour Lệ Giang Shangrila là ghé thăm công viên địa chất Thạch Lâm để có quay lại những khoảnh khắc ngày xưa.

Thạch Lâm có tổng diện tích là 400km2, trong đó được chia ra từng vùng theo cấp độ quan trọng. Do tính chất cổ xưa, phức tạp, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử biến động và cảnh quan hiếm có và đa dạng, Thạch Lâm là một ví dụ tiêu biểu về nguồn gốc “rừng đá” được nhiều người truyền tai nhau.

Cảnh quay ở Thạch Lâm

Cảnh quay ở Thạch Lâm

Những cột đá vôi cao ngút, có hình dạng như những tòa tháp và đại diện tiêu biểu của rừng đá. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều hang động, sông sâu, đồi núi…hay những chồi đá, nhũ đá, hồ đá, cầu đá tự nhiên, thác nước trên vách đá, tất cả đã tạo nên một cảnh quan hùng vĩ bật nhất.

Những tảng đá này nhô lên từ dưới mặt đất trông giống như những măng đá nhô lên trong hang động. Có tảng mang hình của một ngôi chùa, có tảng gợi đến hình ảnh loài động vật hay cả hình dáng con người. Rất nhiều trong số đó có hình dáng như những thân cây cổ thụ đã hóa đá nằm rải rác khắp nơi, tạo cho du khách cảm giác như lạc vào một mê cung có một không hai trên thế giới.

Các nhà địa chất nghiên cứu nơi này cho rằng, Thạch Lâm là một ví dụ hoàn hảo của địa hình Karst. Nó được hình thành khoảng 270 triệu năm trước trong kỉ Than đá của thời Đại cổ sinh. Các chuyển động liên tục của thạch quyển (lớp vỏ cứng ngoài cùng của hành tinh có đất đá) đã khiến cho nước biển bao phủ khu vực này rút đi, tạo cơ hội cho những vách núi đá vôi phát triển. Trong giai đoạn lịch sử đầu tiên của khu vực này, nơi đây được bao phủ bởi đất bazan và trầm tích. Vượt qua nhiều hoạt động nâng và xói mòn của địa chất cùng các điều kiện khí hậu thủy văn đặc biệt, từng lớp rừng đá mới được phân tầng, phát triển như hiện giờ. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại có một truyền thuyết riêng để giải thích về nguồn gốc hình thành địa hình đặc biệt của Thạch Lâm. Truyền thuyết kể lại rằng, khu rừng đá này đã được tạo ra bởi những người khổng lồ bất tử. Họ đã phá vỡ cả một quả núi khổng lồ ra thành rất nhiều mảnh vỡ nhỏ – đó chính là những “cái cây đá” chúng ta nhìn thấy hiện nay.

Những cột đá vôi cao ngút, có hình dạng như những tòa tháp và đại diện tiêu biểu của rừng đá.

Ngoài ra, nơi này còn có nhiều hang động, sông sâu, đồi núi…hay những chồi đá, nhũ đá, hồ đá, cầu đá tự nhiên, thác nước trên vách đá, tất cả đã tạo nên một cảnh quan hùng vĩ bật nhất.

Công viên địa chất Thạch Lâm

Công viên địa chất Thạch Lâm

Năm 1982, công viên này được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đầu tiên, đến tháng 6 năm 2007, nó được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.

Xem thêmNúi Võ Đang – Ngọn núi kiếm tiền nhiều nhất ở Trung Quốc

Để có cơ hội đi tour du lịch Trung Quốc khám phá những cảnh quay về tuổi thơ với những cảnh quay ở Hoa Quả Sơn của Tề Thiên đại thánh, du khách hãy liên hệ với Global travel qua số hotline: 0943.39.8288/ 0943.59.8288. Với kinh nghiệm là nhà tổ chức tour du lịch Trung Quốc chuyên nghiệp, Global travel sẽ luôn làm hài lòng du khách khi tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong các chuyến đi của mình.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích sưu tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :