Top 5 câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đi du lịch Trung Quốc tự túc

Ngày nay, đi du lịch Trung Quốc không quá khó khăn, vì vậy, nhiều du khách muốn tự túc để khám phá đất nước này như đi du lịch Trương Gia Giới tự túc, du lịch Lệ Giang tự túc, Qúy Châu, Côn Minh…tự túc. Tuy nhiên, để có chuyến du lịch tự túc không hề đơn gian, chúng tôi đã tìm hiểu thì có top 5 câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đi du lịch Trung Quốc tự túc ở dưới đây.

Bằng kinh nghiệm học hỏi, đúc rút sau những chuyến du lịch Trung Quốc, chúng tôi đã trả lời được phần nào 5 câu hỏi sau, các bạn có thể tham khảo nhé.

1, Nên đi tour du lịch Trung Quốc trọn gói hay tự túc? Ưu và nhược điểm của từng cái

Trước tiên, theo như phân tích của chúng tôi thì khi đi theo tour du lịch Trung Quốc trọn gói của công ty du lịch thì bạn không cần phải bận tâm bất cứ thứ gì, rất dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ tiền mua tour, là công ty họ sẽ lo cho bạn từ A —> Z, có hướng dẫn viên. Nhưng đi nhược điểm của việc đi tour thì bạn sẽ bị gò bó thời gian rất nhiều, bắt buộc phải nghe theo HDV, họ dẫn bạn đi đâu, bạn phải đi theo đó. Bạn không được tách đoàn đi riêng. Nhiều khi bạn thích địa điểm này nhưng không có trong lịch trình tour thì bạn cũng không đi được.

tour du lịch Trung Quốc trọn gói

Nên đi tour du lịch Trung Quốc trọn gói hay tự túc? Ưu và nhược điểm của từng cái

Ngược lại, đối với việc đi tour Trung Quốc tự túc thì thường giành cho các bạn thích tìm tòi, khám phá. Bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Bạn thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, thích ở bao lâu cũng dc, rất tự do thoải mái. Nhưng đổi lại đi tự túc sẽ cực hơn khá nhiều, bạn phải đổi rất nhiều phượng tiện di chuyển mới tới được nơi cần tới, bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, sự cố bất ngờ, mà bạn phải tự mình giải quyết….mà lí do chung ở đây thường là do bất đồng ngôn ngữ.

2. Không biết Tiếng Trung có đi tour du lịch Trung Quốc tự túc được không?

Chắc chắn là được, mình không biết 1 chút tiếng Trung nào cả nhưng mình vẫn đi tour Phượng Hoàng cổ trấn 5n4d được. Vẫn có cách giải quyết tất cả vấn đề này.

ngôn ngữ khi đi du lich trung quốc

Không biết Tiếng Trung có đi tour du lịch Trung Quốc tự túc được không?

Dân Trung Quốc rất ít người biết tiếng Anh. Chỉ sử dụng tiếng Trung duy nhất, hiếm lắm mới gặp người nói được tiếng Anh thì cũng bặp bẹ được vài từ. Mình thì ở 2 khách sạn của 2 chị chủ nói tiếng Anh như gió luôn. Nên cũng giúp đỡ được mình khá nhiều. Còn lại các dịch vụ khác mình cần chuẩn bị rất kỹ trước chuyến đi và nhờ các bạn mình ở bên này giúp đỡ nên mới có chuyến đi thuận lợi đến vậy.

3, Có mấy cách để đi qua Trung Quốc?

Theo như mình tìm hiểu thì có 3 cách di chuyển cơ bản để khám phá đất nước Trung Quốc như sau.

Di chuyển bằng máy bay: Nhanh gọn lẹ, giá chắc mắc, bạn nào có điều kiện cứ đi hoặc bạn nào bánh bèo ko chịu cực được thì đi máy bay cho nhanh.

Tàu hỏa du chuyển đến Trung Quốc

Tàu hỏa du chuyển đến Trung Quốc

Thứ hai là di chuyển bằng tàu Hoả từ Hà Nội —> Nam Ninh (TQ): tốn thời gian nhất, mất tới 12 tiếng nằm trên tàu ở Viêt Nam mới tới được Trung Quốc, sau đó lại mất thêm 12 tiếng nằm tàu bên Trung Quốc nữa, 2 ngày không được tắm rửa khổ lắm, đổi lại giá rẻ, dễ đi (đây là cách mình chọn)
Thứ 3 là bắt xe khách Liên Vận xuất phát từ Hà Nội đến thẳng Nam Ninh (TQ) luôn rồi cũng phải bắt xe lửa đi tiếp tới nơi chính. Đi từ sáng sớm tới chiều là tới thẳng được Nam Ninh luôn. Cách đi này rẻ nhất và tiết kiệm thời gian nhưng thường tới nơi khoảng 16h, sát với giờ tàu chạy tới Trương Gia Giới, mình sợ trễ giờ tàu chạy, nên không chọn đi cách này. Lần sau có dịp đi lại, đã có kinh nghiệm mình sẽ đi bằng cách này.

4, Trung Quốc có chặn Facebook, Google không?

Trung Quốc có chặn Facebook, Google các bạn nhé. Mình cũng không biết bên Trung Quốc có thù hằn gì mà chặn toàn bộ Facebook với Google luôn
Nhưng không sao. Bạn chỉ cần mua SIM 4G Trung Quốc là nó giúp bạn vượt bức tường lửa, có thể thoải mái truy cập mấy cái này. Hoặc bạn tải App VPN giúp bạn có thể truy cập được khi đang kết nối Wifi.

5, Nên đi du lịch Trung Quốc mùa nào thì đẹp?

Mùa thu ở Trung Quốc

Mùa thu ở Trung Quốc

Lưu ý cho các bạn nên tránh đi du lịch Trung Quốc vào 3 thời điểm này trong năm nhé:
+ Lễ Lao Động (1/5 —> 7/5)
+ Lễ Quốc Khánh (1/10 —> 7/10)
+ Lễ Năm Mới (thường là cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2)
Mùa cao điểm của du lịch Trung Quốc là từ tháng 6 tới tháng 11. Lúc này tất cả các loại giá đều tăng cao so với ngày thường
Mùa thấp điểm bên Trung Quốc vào tháng 12 —> tháng 1. Lúc này thời tiết siêu lạnh, có tuyết, đổi lại tất cả loại giá lại rẻ hơn so với ngày thường
Do đó, các bạn nên đi vào tầm tháng 11 tới tháng 6 năm sau là được nha. Thời tiết không mưa mà lại rất đẹp. Đẹp nhất tháng mùa thu và mùa xuân bên đó.
Mình đi đầu tháng 11 mà đã lạnh lắm rồi. Có khoảng 10 độ thôi. Nên các bạn cần lưu ý chỗ này để soạn đồ theo thời tiết hợp lí

Xem thêm: DU LỊCH TRƯƠNG GIA GIỚI MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Trên đây là top 5 câu hỏi được nhiều người quan tâm khi đi du lịch Trung Quốc tự túc mà chúng mình đã tìm hiểu, các bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình nhé.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Globaltravel qua số hotline: 0943.39.8288/ 0943.59.8288. Với kinh nghiệm là nhà tổ chức tour du lịch Trung Quốc chuyên nghiệp, Global travel sẽ luôn làm hài lòng du khách khi tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong các chuyến đi của mình.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

Share this Post :