Trương Gia Giới chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới

Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Trung Quốc thì Trương Gia Giới  – chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới chắc chắn sẽ là gợi ý đầu tiên mà Globaltravel muốn giới thiệu đến bạn.

Trương Gia Giới là một địa cấp thị ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Tham quan Trương Gia Giới bạn sẽ được mãn nhãn với những khung cảnh huyền ảo, thơ mộng với những vách đá cao sừng sững chọc trời ẩn mình trong lớp sương mù huyền ảo. Đi quanh co trong các khu rừng nguyên sinh để hòa mình vào thiên nhiên tận hưởng trọn vẹn sự thanh khiết của tiết trời chắc hẳn sẽ làm chuyến du lịch Trương Gia Giới của bạn thêm thú vị.

Trương Gia Giới với những khung cảnh huyền ảo, thơ mộng với những vách đá cao sừng sững chọc trời

Điểm dừng chân đầu tiên bạn nên ghé qua trong tour du lịch Trung Quốc 6n5d của mình đó chính là khu rừng nguyên sinh Trương Gia Giới. Khu rừng này khá rộng, chiều rộng lên đến khoảng 4.810ha, ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển.

Rừng nguyên sinh Trương Gia Giới được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1992, và được ghi nhận là Công viên Địa chất Thế giới vào năm 2004.

Địa hình nơi đây chủ yếu là núi đá trùng trùng, bạn có thể khám phá cảnh quan độc đáo hàng nghìn cột đá sa thạch tại Trương Gia Giới. Đây cũng là một địa danh nổi tiếng xuất hiện trong một bộ phim Avatar năm 2009.

Rừng đá sa thạch tại Trương Gia Giới

Rừng đá sa thạch là tạo hình của quần thể núi đá cao vút hơn 3.000 cột đá và vách núi với nhiều hình thù thiên biến vạn hóa, trùng trùng điệp điệp sừng sững giữa trời. Giữa các cột đá và khe núi trong khu rừng  là các rừng cây ôn đới nguyên sinh, những hang động kì bí hay cả những suối nguồn thanh mát.

Có thể bạn chưa biết vào năm 1982, công viên quốc gia Trương Gia Giới – công viên quốc gia đầu tiên được thành lập thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Trong khu thắng cảnh này cũng có một cây cầu đá tự nhiên được xem là “cây cầu đầu tiên của thế giới”. Baofeng là hồ chứa nhân tạo khá độc đáo ở Trương Gia Giới nó nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, có độ sâu trung bình khoảng 72 m và nằm giữa các ngọn núi đá trùng điệp.

Tham quan Thiên Môn Sơn

Núi Thiên Môn Sơn cũng là một dãy núi mà bạn nhất định phải ghé qua trong chuyến hành trình này. Ở đây có một con đường mang tên “đại lộ lên thiên đường” đó là con đường quanh co, có 99 khúc cua tượng trưng cho các cung trên thiên đình. Để lên được đỉnh Thiên Môn Sơn bạn phải đi qua một quãng đường dài gần 11 ki – lô – mét.

Xem thêm: Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa tuyết rơi

Trong chuyến du lịch Trương Gia Giới mùa thu của mình bạn nhất định

phải khám phá các hành lang đi bộ được xây dựng trên những vách đá ở núi Thiên Môn Sơn. Theo ghi nhận, khu vực núi Thiên Môn Sơn có tới 3 lối đi bằng kính ngoài trời, nó thật thích hợp dành cho những người ưa cảm giác mạo hiểm. Nổi bật nhất trong cung đường này chính là là con đường đáy kính bao quanh đỉnh núi,nơi mà người ta thường gọi với cái tên  “rồng cuộn vách đá”.

Sa thạch ở Trương Gia Giới

Ở đây còn có một thang máy quan sát bằng kính Bailong, được xây dựng trên một vách đá, đi lên với độ cao 326 m. Đứng trong thang máy này bạn như đứng trong một lăng kính giữa trời thám hiểm giúp có thể dễ dành ngắm nhìn toàn cảnh những cột đá sa thạch độc đáo xung quanh.

Bạn muốn đi du lịch Trương Gia Giới mùa hè, mùa thu hay tour du lịch Trung Quốc tết 2020 này. Hãy liên hệ với Globaltravel ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về những chuyến đi.

Xem thêmKinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 2019

Chọn Globaltravel làm bạn đồng hành, du lịch Trương Gia Giới chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Liên hệ với chúng tôi: Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288

Thu Trang

Share this Post :